Tuyệt chiêu mở rộng không gian nội thất phòng khách

28/09/2017 16:54

Với cuộc sống hiện đại như ngày nay không phải ai cùng có thể sỏ hữu được cho mình một không gian sống có diện tích mà phần lớn mọi người đều phải sinh sống trong một không gian nhỏ hẹp. Do đó làm sao để thiết kế và trang trí nội thất phòng khách nhỏ trở nên thoải mái, tiện nghi là điều rất đươc quan tâm hiện nay. Hiểu được điều này hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số tuyệt chiêu mở rộng không gian phòng khách hiệu quả để bạn có thể tham khảo.
Vật dụng đồ gỗ nội thất phòng khách cực đẹp
Giải pháp trang trí nội thất phòng khách thông minh
 
Tuyệt chiêu mở rộng không gian cho phòng khách
Việc thiết kế và trang trí nội thất phòng khách có diện tích không gian hạn chế đã không còn quá khó khăn và phức tạp, nếu bạn áp dụng một số tuyệt chiêu giúp mở rộng không gian phòng khách hiệu quá được chia dưới đây.
 
1. Lựa chọn nội thất có kích thước phù hợp
Tuyệt chiêu mở rộng không gian cho phòng khách
Nguyên tắc đầu tiên bạn cần nhớ khi lựa chọn vật dụng noi that phong khach để mở rộng không gian hiệu quả đó chính là lựa chọn kích thước nội thất phù hợp với diện tích không gian. Với những vật dụng nội thất có kích thước lớn hơn sẽ khiến cho không gian chật hẹp của bạn càng trở nên chật hẹp hơn. Nếu vật dụng nhỏ hơn so với không gian sẽ mang lại cảm giác trống trải bất an cho các thành viên trong gia đình. 
Tuyệt chiêu mở rộng không gian cho phòng khách
Vì vậy bạn hãy nhớ rằng những món đồ tốt nhất không phải là cái đẹp nhất mà là thứ phù hợp nhất. Để tốt nhất cho những phòng khách nhỏ thì bạn nên ưu tiên lựa chọn những vật dụng đơn giản, nhỏ gọn hoặc những vật dụng nội thất đa năng để mang đến sự tiện lợi thoải mái cho không gian.
 
2. Tạo đường thẳng gần với trần nhà
Tuyệt chiêu mở rộng không gian cho phòng khách
Để mang lại cảm giác dài và rộng hơn ho phòng khách bạn có thể tạo những đường thẳng gần với trần phòng khách. Những đường thẳng này sẽ mang lại cảm giác phòng khách của bạn có chiều sâu hơn. Khi trang trí kiểu này cho phòng khách thì bạn nên kết hợp với ghế sofa đơn hoặc ghế sofa đôi có kích thước nhỏ gọn.
 
3. Tận dụng tối đa diện tích không gian
Tuyệt chiêu mở rộng không gian cho phòng khách
Với không gian hạn chế thì bạn hãy sử dụng tối đa từng cm không gian để mang lại sự rộng rãi và thoải mái hơn cho không gian. Để tận dụng tối đa diện tích bạn có thể lựa chọn những bộ ghế sofa góc để khái thác hiệu quả không gian ở các góc tường hoặc bạn có thể sử dụng tủ kệ treo tường, âm tường để vừa tăng không gian lưu trữ vừa tận dụng được mọi diện tích khong gian giúp mở rộng phòng khách hiệu quả hơn.
 
4. Tận dụng tốt ánh sáng tự nhiên
Tuyệt chiêu mở rộng không gian cho phòng khách
Tận dụng tốt ánh sáng tự nhiên chính là giải pháp đơn giản và hiệu quả nhất cho những phòng khách nhỏ. Có thể tận dụng tốt nguồn sáng tự nhiên bằng cách thiết kế thêm cửa sổ cho phòng khách, hay là sử dụng tường kính hoặc là sử dụng gương ở tường đối diện với cửa sổ để tạo sự phản xạ ánh sáng đi khắp căn phòng. Lưu ý bạn nên kết hợp với việc sử dụng rèm cửa chất liệu mỏng màu sắc tươi sáng để tạo sự hài hòa giữa ánh sáng và những vật dụng nội thất bên trong
 
5. Hạn chế sử dụng vách ngăn kính hay vật cản trở tầm nhìn
Tuyệt chiêu mở rộng không gian cho phòng khách
Với không gian phòng khách nhỏ thì bạn lưu ý không nên sử dụng những bức tường thô hay những vách ngăn kín để phần chia không gian bởi nó sẽ khiến tầm nhìn bị cản trở gây cảm giác chật hẹp, tù túng hơn cho không gian. Tốt nhất bạn nên lựa chọn giải pháp thiết kế mở cho phòng khách hoặc sử dụng món đồ nhỏ như giá sách, chậu cây, kệ trang trí để phân chia không gian vừa mang lại hiệu quả vừa tạo cảm giác rộng rãi thoải mái hơn cho phòng khách.
 
6. Tạo điểm nhấn cho phòng khách
Tuyệt chiêu mở rộng không gian cho phòng khách
Mỗi không gian khác nhau sẽ cần những điểm nhấn khác nhau để tạo nên sự khác biệt cho không gian. Vì vậy khi thiết kế nội thất phòng khách bạn nên chú ý tạo những điểm nhấn cho phòng khách. Điểm nhấn có thẻ là mảng tường màu sắc khác biệt hay những bức trang sẽ màu sắc tươi sáng để mở rộng không gian hiệu quả, thu hút sự chú ý, đánh lạc hướng hướng mắt của người nhìn khiến bạn quên đi diện tích hạn chế của căn phòng. 
 
7. Khai thác sức mạnh của gương
Tuyệt chiêu mở rộng không gian cho phòng khách
Gương là một trong những công cụ có tác dụng rất tốt trong việc đánh lừa thị giác giúp mở rộng không gian vô cùng hiệu quả. Gương có tác dụng phản chiếu lại ánh sáng và màu sắc nên sẽ tạo ra một không gian ảo, làm không gian ngôi nhà được mở rộng. Vì vậy để mở rộng không gian phòng khách bạn có thể khai thác sức mạnh của gương nhé.
 
8. Không bài trí khắp nơi trong phòng
Tuyệt chiêu mở rộng không gian cho phòng khách
Một lưu ý quan trọng nữa bạn cần nhớ để mở rộng phòng khách hiệu quả đó là hãy chắc chắn rằng những vật dụng xuất hiện trong phòng khách của bạn đều có một giá trị đặc biệt, hữu ích cho cuộc sống. Bạn không nên quá lạm dụng bài trí vật dụng khắp nơi trong phòng khách sẽ khiến cho căn phòng trở nên lộn xộn, chật hẹp hơn.
 
TRUNG TÂM TRANG TRÍ NỘI THẤT TOÀN QUỐC : HỒ CHÍ MINH – ĐÀ NẴNG – HÀ NỘI.
Wesite: www.trangtrinoithat.com
Liên hệ: 1800 1238
Email: hcm@kozoka.com

TAGS