Cách chọn bàn ghế sofa cho phòng khách nhỏ

07/11/2017 16:44

Bạn sở hữu một không gian phòng khách có diện tích hạn chế, bạn đang băn khoăn không biết nên chọn bàn ghế sofa như thế nào để phù hợp với không gian phòng khách của gia đình mình. Thì bạn không cần lo lắng, bởi dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách nhanh nhất để chọn bàn ghế sofa cho phòng khách nhỏ để bạn tham khảo. 

 
Cách  chọn bàn ghế sofa cho phòng khách nhỏ
Khi lựa chọn nội thất phòng khách, đặc biệt là bộ bàn ghế sofa cho không gian có diện tích hạn chế thường sẽ tốn của bạn rất nhiều thời gian của bạn, bởi bạn tính toán làm sao để khai thác tối đa diện tích không gian để mang lại cảm giác rộng rãi, thoải mái hơn cho phòng khách. Để tránh tình trạng này thì bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây.
 
1. Chọn vị trí đặt bàn ghế sofa và đo đạc diện tích không gian
Cách  chọn bàn ghế sofa cho phòng khách nhỏ
Với diện tích hạn chế của phòng khách thì không gian dành cho bộ ghế bàn sofa phòng khách thường bị hạn chế, do đó trước khi chọn mua sofa cho phòng khách nhỏ thì bạn cần tính toán, đo đạc chi tiết diện tích của không gian đặt bộ bàn ghế. Để từ đó có thể chọn được vị trí đặt bộ bàn ghế sofa cho phù hợp với không gian. 
 
2. Ưu tiên chọn nội thất đơn giản cho phòng khách nhỏ
Cách  chọn bàn ghế sofa cho phòng khách nhỏ
Với những không gian phòng khách hẹp thì bạn nên lựa chọn những sản phẩm noi that phong khach có thiết kế đơn giản nhỏ gọn để mang lại cảm giác rộng rãi và thông thoáng hơn cho không gian. Với bàn sofa thì bạn nên lựa chọn những thiết kế bàn sofa đơn giản, hiện đại. Còn với ghế sofa thì những sản phẩm ghế sofa góc, sofa đơn nhỏ gọn chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho phòng khách nhỏ.
 
3. Chọn kích thước sản phẩm phù hợp không gian 
Cách  chọn bàn ghế sofa cho phòng khách nhỏ
Để tạo nên không gian phòng khách thanh lịch, tinh tế thì bạn nên chú ý lựa chọn bộ bàn ghế sofa có kích thước phù hợp với không gian để tạo sự cân đối, hài hào với phòng khách. Bạn không nên chọn ghế sofa có kích thước quá nhỏ với sẽ làm cho không gian trở nên lạc lõng, trống trãi. Và bạn cùng không nên chọn ghế sofa có kích thước quá lớn so với căn phòng sẽ làm cho không gian thêm chật hẹp, khó chịu hơn. 
 
4. Xác định những vật dụng đi kèm với bàn ghế sofa
Cách  chọn bàn ghế sofa cho phòng khách nhỏ
Việc xác định những món đồ nội thất khác sẽ được chọn để bài trí trong phòng khách cùng bộ bàn ghế sofa là một việc cũng rất quan trọng trước khi bạn lựa chọn mua  ghế và bàn sofa cho phòng khách nhà mình. Điều này sẽ giúp bạn cân nhắc, tính toán được kích thước ghế sofa và những nội thất đi kèm sao cho phù hợp với phòng khách. 
Cách  chọn bàn ghế sofa cho phòng khách nhỏ
Tùy thuộc vào sở thích, nhu cầu sử dụng khác nhau mà bạn có thể lựa chọn thêm tủ rượu, tủ tivi, đèn trang trí để kết hợp với bộ bàn ghế sofa để phòng khách nhỏ của bạn trở nên thoải mái và tiện nghi hơn.
 
5. Chú ý chọn họa tiết, hoa văn cho bàn ghế sofa 

Cách  chọn bàn ghế sofa cho phòng khách nhỏ
 
Họa tiết hoa văn của bàn ghế sofa có sức ảnh hưởng rất lớn đến vẻ đẹp thẩm mỹ của không gian, tuy nhiên với những không gian phòng khách hạn chế thì bạn không nên chọn những bộ ghế sofa có hoa văn lớn, chi tiết rối mắt. Mà thay vào đó để tạo được hiệu ứng mở rộng không gian, tạo sự thoải mái thì bạn nên chọn những bộ bàn ghế sofa nhỏ đơn sắc hoặc có hoa văn nhỏ, hoặc những hoa văn được in chìm…
 
TRUNG TÂM TRANG TRÍ NỘI THẤT TOÀN QUỐC : HỒ CHÍ MINH – ĐÀ NẴNG – HÀ NỘI.
Wesite: www.trangtrinoithat.com
Liên hệ: 1800 1238
Email: hcm@kozoka.com

TAGS